4 lí do chỉ nên tìm công việc mới sau khi đã nghỉ công việc cũ

 1. dtphong_1989

  dtphong_1989 Member

  Hơn 80% người được hỏi sẽ cho bạn lời khuyên chỉ nên rời bỏ công việc hiện tại khi kiếm được một công việc mới vì nó đảm bảo bạn không phải trải qua những tháng ngày vừa không có việc mới, vừa phải chi trả cho những chi phí hàng ngày nhưng bạn có biết rằng từ bỏ việc hiện tại khi chưa có việc mới cũng đem lại nhiều tác dụng tích cực. Dưới đây là 4 lợi ích có thể giải đáp cho những thắc mắc của bạn, khiến bạn phải suy nghĩ lại về chuyện nên hay không nên nghỉ việc trước khi tìm được việc mới:

  1. Tránh xa môi trường tiêu cực
  Muốn thay đổi công việc nghĩa là bạn đã chán ghét công việc cũ vì những lí do như nhàm chán, sếp độc đoán, văn hóa công ty không công bằng, đồng nghiệp không nhiệt tình… Việc tiếp tục ở lại chỉ khiến tâm trạng bạn ngày càng tồi tệ và có những động thái tiêu cực như cáu gắt, dễ nổi nóng. Nếu như bạn đã cố gắng để cải thiện tình hình và hòa nhập hơn với môi trường hiện tại nhưng bản thân bạn không thể học hỏi, phát triển hơn được nữa thì ra đi là cách tốt nhất để bạn bắt đầu lại từ đầu. Trước khi từ chức, hãy đảm bảo bạn đã tiết kiệm được khoản tiền đủ để trang trải cho khoảng từ 3-6 tháng, thời gian mà bạn tìm kiếm và ứng tuyển vào những công việc khác. Nếu như bạn đã lên kế hoạch hoàn chỉnh về những bước đi tiếp theo của mình thì bạn đừng ngại ngần mà hãy nhanh chóng rời khỏi môi trường nhiều tiêu cực, nhiều cạnh tranh hơn là hợp tác cùng phát triển. Khi tâm lý thoải mái, bạn sẽ có những tư duy tích cực và tỉnh táo nhận ra những cơ hội xung quanh đang chờ đón bạn.

  2. Định hướng lại con đường sự nghiệp
  Một trong những nguyên nhân dẫn đến quyết định nghỉ việc được biết đến nhiều nhất là công việc không phù hợp với sở thích và đam mê, chọn việc chỉ vì được trả lương hậu hĩnh. Nếu như đây cũng chính là lí do bạn từ bỏ công việc hiện tại thì thời điểm này rất thích hợp để bạn ngồi suy xét lại một cách kĩ càng về sự nghiệp của bản thân, về những điều khiến bạn thật sự thấy hứng thú. Đây cũng là khoảng thời gian bạn có thể tham gia những hoạt động tình nguyện mà bạn yêu thích, tham gia câu lạc bộ leo núi để hoàn thành ước mơ chinh phục những đỉnh núi cao, đọc một vài cuốn sách thú vị hoặc tham gia những khóa học ngắn hạn để trau dồi thêm những kĩ năng. Tin chắc rằng, sau khi có thời gian trả lời tất cả những câu hỏi của bản thân, bạn sẽ tìm được công việc mới phù hợp và mang lại nhiều nguồn năng lượng, giúp bạn có thêm động lực để phát triển và cố gắng gặt hái thành công.

  Đọc tiếp tại đây

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.