Mức tiền thi công sân đá banh cỏ nhân tạo khoảng bao nhiêu?

 1. nghia.nt249

  nghia.nt249 Member

  Đối với việc kinh doanh sân cỏ thì tổn phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo là bao nhiêu và được tính như thế nào hợp lí?

  Phí đầu tư làm 1 sân bóng cỏ nhân tạo từ 250-400 triệu. Bao gồm các chi phí:

  1. Chi phí thuê đất.

  2. Phí thi công nền hạ.

  3. Tổn phí cỏ nhân tạo.

  4. Chi phí phụ kiện.

  5. Phí bảo dưỡng.

  1. Tổn phí thuê đất

  Sở hữu một mảnh đất có diện tích đủ lớn để làm sân bóng đá cỏ nhân tạo gần như là điều không tưởng đối với các nhà đầu tư. thành ra trước khi nghĩ đến việc xây dựng sân cỏ nhân tạo nhà đầu tư phải nghĩ đến việc tìm cho mình một mảnh đất. bình thường, các nhà đầu tư nhắm đến là các khu trong thành phố, dân cư đông đúc, gần trường học, công ty, ngân hàng… và tụ họp đầy đủ các yếu tố để kinh doanh thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được mảnh đất gần 1000m2 (tối thiểu) để xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo nên Thông thường sẽ phải đi thuê đất. Đây là khoản uổng khăng khăng và bạn sẽ biết trước khi quyết định đầu tư.

  Tổn phí thuê đất bao lăm là hợp lý? Với 1 sân bóng làng nhàng doanh thu từ 30 triệu/tháng thì phí thuê đất không được quá 15% doanh thu. Bạn nên thuê đất rẻ hơn mức này để có hiệu quả kinh dinh tốt hơn.

  Làm sao để giảm phí thuê đất:

  Hãy làm hợp đồng dài hạn > 5 năm. Tốt nhất là 10 năm.

  Bạn nên để hạn vận tính sổ từ 6 tháng trở lên.

  Những lưu ý khi chọn đất để thuê:

  Mảnh đất phải gần trường hoặc khu dân cư (tối ưu nhất là gần trường đại học, khu văn phòng).

  Thời hạn thuê đất tối thiểu 5 năm.

  [​IMG]

  Phải có đường đi thuận lợi.

  2. Phí thi công nền hạ

  Đây là khoản phí tổn dành cho việc san lấp mặt bằng, cải tạo mặt bằng và thi công nền hạ cho sân bóng. phần nhiều hoài này dành cho nguyên vật liệu như cát, đá,... các chủ đầu tư nên tận dụng vật liệu tại địa phương để tùng tiệm hoài làm sân cỏ nhân tạo.

  3. Phí cỏ nhân tạo

  Tổn phí mua cỏ và thi công mặt cỏ chiếm 50-60% chi phí làm sân bóng. Đây là khoản chi phí đầu tư một lần, nên các chủ đầu tư để ý chọn mua loại cỏ nhân tạo giá tốt hạp nhất với mục đích sử dụng của mình, tránh hoang phí và đầu tư vào các loại cỏ không hạp. Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá còn tùy vào loại cỏ thường hay giá cỏ nhân tạo chất lượng mà bạn chọn lựa.

  Chọn mua loại cỏ bảo hành 3-5 năm nếu khu đất đi thuê dưới 5 năm.

  [​IMG]

  Chọn mua loại cỏ bảo hành 5-7 năm nếu đất của gia đình hoặc thuê trên 10 năm.

  Tổn phí cỏ nhân tạo thỉnh thoảng cũng tùy thuộc vào công ty thi công sân cỏ nhân tạo đưa báo giá, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc kĩ phần phí này để không phải tốn quá nhiều tiền.

  4. Tổn phí cho các phụ kiện kèm sân

  Phí đầu tư làm sân bóng cũng gia tăng đáng kể với các loại phí tổn phụ kiện sân. Phần này bao gồm: hệ thống đèn chiếu sáng, gôn, lưới chắn bóng, bóng đá,... uổng khoảng 40 triệu.

  Bạn nên chọn loại cột đèn bằng bê tông sẽ tốt hơn cột làm bằng inox (cứng hơn, phí rẻ hơn, dễ tháo lắp đèn khi bị hỏng).

  5. Chi phí bảo dưỡng sân cỏ

  Mỗi năm sân bóng cỏ nhân tạo sẽ cần bảo dưỡng ít ra 2 lần (6 tháng/lần) và tốt nhất là 4 lần (3 tháng/ lần) với phí bảo dưỡng 1 sân khoảng 3-5 triệu/ 1 lần. Như vậy mỗi năm bạn cần đầu tư 10-20 triệu để bảo dưỡng sân.

  Các bạn có thể xem chi tiết tại quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo tại đây.

  Tổng kết

  Với mức phí đầu tư sân bóng không cao (khoảng 500 triệu cho 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo) các bạn có thể đem về mức doanh thu trung bình 30-65 triệu/ tháng. Nhà đầu tư có thể hoàn vốn trong 15 tháng.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.