Nước tăng lực Red Bull, thật giả lẫn lộn

 1. hongthanhxuan2020

  hongthanhxuan2020 New Member

  Trước tình trạng bò húc giả hiện giờ rất nhiều trên thị trường, người tiêu dùng thực sự hoang mang và lúng túng bởi nếu không thận trọng thì thật khó có thể phân biệt giả và thật.

  Tìm hiểu nước tăng lực Red Bull Việt Nam

  Theo khảo sát tại thị trường nước giải khát Việt Nam, nước tăng lực chiếm khoảng 17% với trên dưới 20 nhãn hiệu từ ngoại đến nội. Trong đó sản phẩm Red Bull mà người tiêu dùng vẫn biết đến là nước uống tăng lực “bò húc” từ khi ra đời đã nhanh chóng trở thành thức uống ưa thích của nhiều người.

  [​IMG]

  Nước tăng lực Red Bull có mặt tại Việt Nam của Công ty TNHH Red Bull Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất theo bản quyền của công ty TC Pharmaceutical industries Co., Ltd- Thái Lan từ tháng 4/2000. Dietrich Mateschitz đã sáng chế ra công thức của thức uống này theo sản phẩm Krating Daeng – nước uống có ích cho sức khỏe ông đã gặp ở Thái Lan.

  Nước tăng lực Red Bull là một loại đồ uống có ga nhẹ, trong thành phần có một chút caffeine, các axit amin, vitamin nhóm B, saccharose (đường đôi), glucose (đường đơn), taurine…Một số bằng chứng chỉ ra nước tăng lực Red Bull có công dụng làm tinh thần tốt hơn, khỏe mạnh, cải thiện sức bền và tăng khả năng chịu đựng của cơ thể. Do vậy sản phẩm được lựa chọn nhiều hơn tại văn phòng để tăng năng suất lao động, trong các bữa tiệc để giải tỏa suy nhược.

  Cách nhận biết nước tăng lực Red Bull chính hãng

  Do phân khúc nước tăng lực tại Việt Nam đầy tiềm năng, năng động và hấp dẫn nên nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành công nghiệp giải khát cùng tham gia và tập trung sản xuất. Tất nhiên không loại trừ các doanh nghiệp sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng tham gia vào cuộc đua. Họ đã tung ra hàng loạt lô uống nước tăng lực red bull giả, hàng nhái, hàng nhập lậu. Có không ít cơ sở “ăn theo” nhãn hiệu Red Bull từ dung tích, kiểu lon, màu sắc lon…thậm chí cả nhãn mác, mã vạch.

  Những mặt hàng giả ngày càng đa dạng và được làm nhái vô cùng tinh vi hơn nhằm đánh lừa thị hiếu người dân. Nếu không trang bị nhiều kiến thức, chúng ta chỉ sớm “rước họa vào thân” từ các lon nước tăng lực nhái xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

  Để nhận biết rõ ràng Red Bull giả và thật, chúng ta cần lưu ý đến các đặc điểm sau:

  Sản phẩm mang hình ảnh là hình tượng hai chú bò đang húc nhau, hàng giả thông thường là hình ảnh hai con tê giác húc nhau tạo nên hình quả trám (Red Rhino), hai con gấu húc nhau trong nửa vòng tròn (Red Bear) hoặc có khi là hình hai con vật đối đầu nhau trong một vòng cung (Disnosaur).

  Nắp bật nước tăng lực Red Bull thật mang màu trắng, nắp bật nước tăng lực Red Bull nhái có màu xám hoặc màu khác. Chúng ta thường dễ bị nhầm với chi tiết này.
  Chú ý dưới đáy lon có những vết xước, vàng ố có thể nhận biết vỏ lon đã được tái sử dụng không ít lần.

  Quan sát mã code sản phẩm, 3 số đầu 893 là sản phẩm Việt Nam.

  Có những lon nước tăng lực nhìn màu sắc, hình ảnh trên vỏ chai giống hàng thật đến 90% nhưng cái tên in trên lon có thể đổi là Red Dimo hoặc Red Star.

  Khi bắt gặp nước tăng lực Red Bull nhái, người tiêu dùng cần làm gì?

  Ngoài số ít các lô hàng giả bị phát hiện thì có nhiều những lô hàng khi gia nhập thị trường và đã được tiêu thụ trót lọt. Nói chung, người tiêu dùng hiện giờ vẫn chưa chú ý đúng mực với nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, cụ thể là nước tăng lực Red Bull giả và thật.

  Nếu không may bạn mua nhầm hàng nhái, hàng giả, bạn cần giữ yên hiện trạng hàng hóa để liên hệ với cửa hàng, đại lý cho đổi hàng khác, bồi thường hoặc trả tiền. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, bạn nên thông báo ngay cho cơ quan Quản lý thị trường hoặc cơ quan công an gần nhất để yêu cầu xử lý. Lưu ý, người tiêu dùng tuyệt đối phải giữ lại những chứng cứ liên quan về sản phẩm.

  Như vậy với sự hiện diện của các sản phẩm nước tăng lực Red Bull giả trên thị trường vừa gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng vừa ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, đối với người tiêu dùng cần cẩn thận hơn để lựa chọn nơi mua đáng tin cậy, đặc biệt quan sát và phân biệt rõ Red Bull giả và thật. Về phía doanh nghiệp cần chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng phát hiện và xử lý nghiêm khắt những đơn vị sản xuất làm giả hàng, đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và uy tín của chính doanh nghiệp mình.
  >>Tìm hiểu thêm: Ở đây

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.