Tại sao nên tạo Sitemap trong thiết kế website bán hàng online ?

 1. lanhuongkk

  lanhuongkk New Member

  Sitemap là một thành phần cần có trong thiết kế web bán hàng online của bạn, nó có thể giúp ích rất nhiều cho việc Seo web trở nên thân thiên và linh hoạt hơn.


  [​IMG]


  Sitemap là gì ?


  Sitemap là một danh sách các trang của một website được thiết kế dành cho các trình thu thập dữ liệu hoặc những người sử dụng.Việc cấu hình site mạng sẽ do những nhà làm website làm ra, và cho phép những trang nào được xuất hiện trong trang web, thông thường chính là những bài viết, chuyên mục, trang con, trang chủ……..


  Có 2 loại sitemap phổ biến đó là :


  Sitemap để khai báo lên các công cụ tìm kiếm thường sẽ là Sitemap XML. Tạo và gửi sơ đồ website và giúp đảm bảo rằng Google biết về tất cả các trang trên website của bạn, bao gồm các URL mà có thể không được phát hiện trong quá trình thu thập thông tin bình thường của Google.


  Có nhiều loại sitemap dành cho các website chưa các nội dung khác nhau như: sitemap cho hình ảnh, video hay sitemap cho một trang tin tức …


  Xem thêm: công ty thiết kế website uy tín tại hà nội


  Sitemap dành cho người dùng hay còn gọi là Sitemap html: việc xây dựng sitemap giản đồ đơn giản này giúp người dùng dễ quan sát, có cái nhìn tổng quát về website hơn.


  Đối với các website có sitemap chuyên nghiệp và rõ ràng, càng chi tiết thì việc công cụ tìm kiếm sẽ xâm nhập website của các bạn sẽ dễ dàng hơn, mọi trang trên website của bạn sẽ được google ghé qua.


  Sitemap giống như một tấm bản đồ chỉ đường, sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về cấu trúc website của bạn, vì thế nó sẽ trở nên thân thiện hơn với các cỗ máy tìm kiếm.


  Sau khi tạo xong sitemap có dạng sitemap.xml, các bạn nên sử dụng công cụ google webmastertool để gửi sitemap lên, và bạn chỉ cần đợi trong ít ngày, google sẽ lập chỉ mục cho những url trong sitemap của bạn.


  Thông tin liên hệ : thiet ke web tai ha noi Keyweb.vn


  Địa chỉ : Số 36, ngõ 1, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.


  SĐT: 0981 759 726

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.