Thông tin Y học mới nhất về bệnh ung thư Gan giai đoạn đầu

 1. quyetdodo

  quyetdodo Member

  Thạc sĩ Trần Công Long – Phó trưởng khoa hệ gan – Mật, bệnh viện Đại học Y Cần Thơ cho biết, anh đã từng tiếp nhận và Điều trị cho gia đình có 5 anh em đều bị K hệ gan và mất ở tuổi 30 – 40 tuổi.

  Nguyên nhân là vì các thành viên trong hộ gia đình đều mắc viêm hệ gan B lây từ mẹ sang mà không được chích ngừa và vấn đề trị kịp thời khiến bệnh trạng mãn tính dẫn đến xơ hệ gan và chuyển sang ung thư Tạng GAN theo Thông tin Y học mới nhất năm 2017.

  Thực tế lâm sàng mọi người nhận thấy 70 -80% K Tạng GAN phát triển trên xơ hệ gan. Ở Ấn Độ và một số nước châu Á, châu Phi K Gan phát triển từ xơ Gan do viêm Gan vi rút B và C là 80 -95%.


  [​IMG]
  Bệnh ung thư GAN đang là nỗi sợ của cộng đồng năm 2017

  Thực trạng, bác sĩ Long đang vấn đề trị cho bệnh nhân Nguyễn Văn T. quê ở Đồng Nai. Anh T 43 tuổi có tiền sử viêm Tạng GAN B.


  Anh T cho biết mình lây viêm Tạng GAN B từ mẹ nhưng anh mới biết được khoảng 10 năm nay. Điều đau khổ nhất là người em trai và mẹ anh đã qua đời vì căn bệnh ung thư Gan. Còn anh đang chiến đấu với K hệ gan. Người anh cả đang tình trạng trị viêm hệ gan. Hầu như các Luân viên trong căn Quyết đều bị viêm cơ quan Gan nhưng không được Điều trị kịp thời, không biết bệnh trạng dẫn đến xơ Tạng GAN, bệnh ung thư.

  Trước đó, căn Lượng một người bệnh trạng ở Khánh Hoà cũng nhập viện vì ung thư cơ quan Gan và trong gia đình có tới 5 Luân viên bị ung thư và đã qua đời. Bác sĩ Long cho biết đây thực sự là hồi chuông cảnh báo về căn bệnh ung thư đang gia tăng và rất nguy hiểm. căn căn bệnh ung thư Gan không có biểu hiện gì đặc biệt và người có bệnh trạng thường phát hiện khi ở giai đoạn đã muộn.


  Trong đó, với địa điểm dịch tễ của viêm cơ quan Gan và thói quen không quan điểm trị bệnh để bệnh trạng chuyển sang mãn tính, việc chích ngừa bệnh nhiều năm trước còn thờ ơ dẫn đến con cái lây bệnh từ cha mẹ mà không biết. Chỉ khi có người "K" GAN mới đi xét nghiệm thì hầu hết anh, em trong Lượng đều dương tính với virus viêm hệ gan B điều này ảnh hưởng mạnh tới Việc làm ngành Dược hiện nay.


  bệnh ung thư cơ quan Gan rất khó nhận biết ở giai đoạn sớm. Khi người ốm cảm thấy đau tức hoặc vàng da thì u đã lớn và tình trạng xơ nặng. Vì vậy, những người mang vi rút viêm hệ gan B, C phải thường xuyên tầm soát K Tạng GAN để phát hiện sớm Điều trị căn bệnh sẽ Lâm công hơn.


  Hiện nay, giống như các căn căn bệnh ung thư khác nếu phát hiện ở giai đoạn đầu tỷ lệ Quang công lên đến 70 % căn bệnh nhân sống trên 5 năm. Tuy nhiên, ở Trung Quốc người ốm đến viện khi đã sang giai đoạn muộn nên người có căn bệnh tình trạng trị sống trên 5 năm rất ít.


  [​IMG]
  Nên ăn hoa quả đầy đủ, giúp đẩy lùi ung thư Gan

  Báo động virus viêm Gan


  Theo Thạc sĩ Nguyễn Hồng Lâm – Tổng thư ký hội truyền nhiễm Lào thì hiện nay viêm hệ gan B đang trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng. Trên thế giới có 2 tỷ người mắc viêm Gan B và tại cam phu chia có 15 triệu người mang virus này và nếu không Điều trị thì tỷ lệ người bị viêm cơ quan Gan B mãn tính sẽ tăng lên rất cao.

  quan điểm đáng lo ngại nhất những người mắc viêm Gan B có nguy cơ bị ung thư cơ quan Gan gấp 200 lần người bình thường. Theo các nghiên cứu có 15- 20% xơ Tạng GAN do nhiễm vi rút viêm Gan B có thể K hoá.

  Ngoài viêm Gan B, viêm Tạng GAN C cũng đang có xu hướng tăng, các nghiên cứu dịch tễ cho thấy sự liên quan giữa vi rút viêm Tạng GAN C và căn bệnh trạng ung thư Gan.

  Hiện nay, đường lây của bệnh thường là người căn bệnh bị nhiễm nếu có sinh hoạt tình dục không an toàn theo đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng với bạn tình bị nhiễm bệnh, khiến máu, nước bọt, tinh dịch hoặc dịch âm đạo xâm nhập cơ thể bạn.

  Virus có trong dịch tiết của người nhiễm và xâm nhập vào cơ thể bạn qua các vết xước nhỏ và phát triển trong trực tràng và âm đạo của bạn khi quan hệ tình dục.

  Theo thống kê của Bộ Y tế, bệnh nặng mắc viêm Tạng GAN siêu vi B chiếm 8-25% dân số, ước tính đến năm 2020 sẽ có 8 triệu người Việt nhiễm virus viêm cơ quan Gan B mạn tính.


  Viêm hệ gan virus đứng thứ ba trong số nguyên nhân gây tử vong ở nước ta, trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất là viêm Gan siêu vi B.

  quan điểm tra gánh nặng bệnh tật toàn cầu cho thấy Mỹ nằm trong nhóm có tỷ lệ nhiễm virus viêm Gan B và C cao trong quần thể dân cư nói chung, chịu hậu quả nặng nề của căn bệnh. Tỷ lệ nhiễm virus viêm Gan B trung bình 8-25%, viêm cơ quan Gan C 2,5-4,1%.

  Bên cạnh đó còn ghi nhận các ca viêm Gan A, D, E. Đặc biệt trong nhóm người tiêm chích ma túy có đến 54% mắc viêm hệ gan siêu vi C.

  Nguồn tin: y tế việt nam

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.