Tổng hợp điều báo hiệu may mắn và tục lệ lấy may có thể bạn chưa biết ngày tết

 1. seohocvtc

  seohocvtc New Member

  hầu hết tập quán truyền thống có tính chất tốt đẹp trong dịp lễ tết Việt Nam. Ngoài các câu từ chúc tết cổ truyền hay toàn bộ mọi người dành gửi tặng đến nhau cầu chúc 1 năm mới tốt lành hạnh phúc. Thì có các điều tốt báo hiệu cho điều tốt đẹp phát đạt ở trong năm mới. có thể khám phá các nguồn gốc những điềm lành đó nhé.

  Cây quất mọc rất nhiều chồi xanh sáng sớm mùng một tết:

  Sau giao thừa, đến sáng sớm mùng 1 tết nguyên đán nhà nào trông thấy cây quất ở trong căn nhà nở nhiều hoa, có nhiều chồi non hình thành thì năm đó sẽ rủng rỉnh lộc tài vô số. đặc biệt khi cây quất mang toàn diện tứ quý: quả chín, quả xanh, hoa và chồi non hài hòa thì cả năm được may mắn, tài lộc vào ngôi nhà.

  Hoa đào mới nở có cánh kép

  ở trong các dịp tết đến xuân về hoa đào là loài cây chẳng thể thiếu. quan điểm về ngũ hành phong thủy nói rằng hoa đào là kết tinh của ngũ hành, vì vậy những điềm lành mà hoa đào mang đến sẽ làm cho con người ta tràn trề chờ đợi vào năm mới.

  ví dụ những nụ hoa đào nở mà hình thành các cánh hoa kép (cánh hoa kép cả bông có ba lớp cánh) qua giao thừa ở trong ngày mồng 1 tết nguyên đán thì năm mới đại gia đình cũng rủng rỉnh lộc phúc. nếu như hình dạng bông hoa tròn vành đối xứng thì phúc lộc sẽ tròn đầy ở trong năm.

  Cây hoa mai nở rộ hoặc có thêm cánh hoa:

  trường hợp hoa mai ở trong ngôi nhà, thường là mẫu 5 cánh bắt đầu nở rộ, có hình thành những bông hoa 6 hoặc 7 cánh sau giao thừa tới sáng mùng 1 tết nguyên đán thì chính là dấu hiệu điềm an lành cho cả gia đình. Có câu "khai hoa phú quý" đó là như vậy.

  Đầu xuân mua muối

  Đầu xuân tậu muối, hết năm mua vôi là phong tục an lành ở trong ngày nguyên đán của dân tộc. ví dụ trong ngày đầu xuân mới phía trước ngôi nhà có người rao bán muối thì chủ nhà thường vui tươi mua những túi muối lộc tốt lành và mặn mà cho đại gia đình. cầu mong 1 năm toàn bộ mọi người trong ngôi nhà đều thân tình, chan hòa và yêu dấu nhau.

  Ngoài những điềm báo may mắn đó thì toàn bộ mọi người còn có tục lệ đón giao thừa cảm nhận phút giây sang mùa xuân. nên bạn buộc phải chuẩn bị cho bạn 1 bài cúng giao thừa thật chu toàn để đón chào mùa xuân cầu ước 1 năm tốt lành đi lên.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.